Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

69 năm trước, ngày 27/02/1955, Bác Hồ kính yêu gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc. Trong thư, Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu..” Từ đó ngày 27/2 hằng năm trở thành Ngày thầy thuốc Việt Nam là dịp để cán bộ, nhân viên y tế ghi nhớ và thực hiện lời Bác dạy, là ngày tôn vinh các y bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam.

Sáng nay, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã gặp mặt chúc mừng, tặng quà tri ân và gửi những tình cảm chân thành, tốt đẹp nhất đến cô Nguyễn Thị Cẩm Vân, nhân viên y tế, người đã luôn tận tụy với công việc, chăm sóc sức khỏe cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.